Khi có một tấm máy bay đi Mỹ thì ngoài việc tìm hiểu xem, khí hậu ra sao, múi giờ thế nào. Liệu có nên tìm hiểu thêm cả bữa ăn sáng của người Mỹ. Có thể nói, ẩm thực Mỹ có nét rất riêng khó có thể nhầm lẫn với một quốc gia nào. Vậy cùng tìm hiểu về những nét độc đáo này nhé.

Bữa ăn sáng của người Mỹ

Bữa ăn sáng của người Mỹ, là để thỏa mãn cơn đói sau một đêm dài. Và cung cấp năng lượng hoạt động cho một ngày mới.

Bữa ăn sáng của người Mỹ

Tuy là vậy, nhưng món ăn phổ biến xuất hiện trong bữa sáng của người Mỹ, thường là một lý café hoặc ly nước ép trái cây. Dùng với bánh nướng quết mứt bơ làm từ hạt dẻ (Peanut butter).

Một bữa sáng thịnh soạn hơn, thì sẽ bao gồm cả trứng rán, bánh mỳ nướng. Và nước hoa quả. Nhưng thường những bữa ăn sáng của người Mỹ này chỉ được phục vụ vào những ngày cuối tuần.

Flakes n Milk

Ngoài những ly café hay nước ép trái cây mỗi sáng. Thì bữa ăn sáng của người Mỹ còn có sự xuất hiện của Flake n Milk. Đây là một loại bánh dạng miếng, mỏng, và trộn với sữa để ăn.

Bữa ăn sáng của người Mỹ

 

Một gói bánh ngũ cốc sữa dê Flakes n Milk gồm 1 gói bánh 35g, và 1 gói sữa dê 20g.

Có lẽ, để tiết kiệm thời gian, cũng như bổ dưỡng và nhiều năng lượng. Và nhiều Canxi trong  sữa dê (hàm lượng Canxi cao hơn hẳn 35% so với sữa bò). Giúp phát triển chiều cao rất tốt, xương và răng chắc khỏe. Cũng không có sử dụng chất bảo quản. Nên được sử dụng tại Mỹ, châu Âu, hay châu Úc trong nhiều năm qua.

Chế độ ăn của người Mỹ

Vậy bữa ăn sáng của người Mỹ như thế? Còn các bữa trưa, bữa tối thì sao đây nhỉ?

Bữa trưa của người Mỹ

Bữa ăn sáng của người Mỹ

Họ sẽ lựa chọn hambuger, hotdog, hay pizza cho bữa trưa của mình. Nên nếu có dịp được du lịch Mỹ – thì đừng ngạc nhiên khi bạn thấy các xe bán đồ ăn nhanh ở khắp mọi nơi nha.

Thời gian nghỉ trưa của các doanh nghiệp thường chỉ 30-60’. Do đó, họ thường dùng ngay bữa trưa của mình tại công ty. Họ sẽ thường chọn Sandwich, hotdog, hambuger hay pizza,.. Để không tốn quá nhiều thời gian ăn uống. Nhưng lại vẫn đảm bảo năng lượng cho một ngày dài làm việc. Bạn sẽ bắt gặp khá nhiều xe đẩy bán đồ ăn nhanh khi đến Mỹ. Bởi thức ăn nhanh luôn là sự lựa chọn ưu tiên đó mà.

Bữa tối của người Mỹ:

Đây được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Và thường bắt đầu vào lúc 6h tối, bữa tối được chế biến nhiều món: khai vị, món chính, tráng miệng và đồ uống đi kèm.

Bữa ăn sáng của người Mỹ

Bữa tối với đầy đủ các dưỡng chất. Từ món khai vị, đến món tráng miệng của người Mỹ

  • Món khai vị thường phổ biến như Soup, Salad trộn, bánh mỳ với bơ (phomat)
  • Còn với món chính: có thể là bò BeefSteak, các món từ thịt (gà, vịt, cừu, hải sản,..)
  • Các món tráng miệng đến từ kem, bánh pudding hoa quả,.. Và người Mỹ thường dùng rượu vang trắng (đỏ), bia, soda, nước lọc có gas hay Coca Cola làm đồ uống trong các bữa tối.

Bởi bữa tối được bắt đầu khá sớm, nên nhiều người Mỹ trước khi đi ngủ. Đều có thói quen ăn nhẹ. Với trẻ con, thì uống sữa ăn hoặc bánh ngọt. Còn người lớn thường ăn trái cây, bánh ngọt,..

Vậy bạn đã tìm hiểu được, bữa ăn sáng của người Mỹ, cũng như chế độ ăn của người Mỹ. Để nếu có cơ hội được vi vu sang đây. Thì còn không bị bỡ ngỡ khi mà đến bữa ăn của người Mỹ chứ nhỉ. Hehe.