Khai trương nên tặng gì? được rất nhiều người quan tâm, khi đi dự buổi lễ khai trương. Vì ngày khai trương là dịp cực kỳ quan trọng, nó đánh dấu một bước ngoặt mới trên con đường sự nghiệp của cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Đây chính là sự khởi đầu của một cuộc hành trình mới. Do đó bạn nên lựa chọn quà tặng kĩ càng. Bài viết dưới đây, mách bạn các món quà phù hợp nhất để bạn đi dự buổi lễ khai trương, mà không cần lo lắng cho việc chọn quà.

Chọn quà ý nghĩa cho ngày khai trương

Lẵng hoa

Tặng hoa ngày khai trương là món quà phổ biến hiện nay mọi người thường hay tặng trong những dịp khai trương. Những lẵng hoa, gồm nhiều loại hoa, với nhiều màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt. Ngoài những màn biểu diễn Lân Sư Rồng vui nhộn ngày khai trương. Thì tặng lẵng hoa ngày khai trương mang đến không khí vui vẻ, mong muốn làm ăn thuận lợi và phát đạt.

Đối với món quà này bạn có thể cài thêm dây ruy băng tên cá nhân, thương hiệu công ty kèm theo những lời chúc mừng ý nghĩa.
Ngoài ra những lẵng hoa nhiều màu sắc còn giúp những khách hàng qua đường chú ý đến cửa hàng đang khai trương hơn.

lẵng hoa khai trương

Lẵng hoa khai trương đẹp và nhiều ý nghĩa

Hộp quà

Hộp quà cũng là món quà khai trương được nhiều người lựa chọn. Với ý nghĩa, chúc cho gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều điều thuận lợi. Nhiều người chọn tặng hộp quà vừa kín đáo, mà lại có thể tặng gia chủ một cách riêng tư. Trong hộp quà ngày khai trương thường hay tặng mèo thần tài, tranh phong thủy hay một chiếc đồng hồ treo tường. Với mong muốn thần tài vào nhà, mang nhiều may mắn đến với cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

Hộp quà khai trương

Hộp quà khai trương

Phong bì

Phong bì mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ. Không gì tuyệt vời hơn là cảm giác nhận được tiền. Nếu bạn không có thời gian đi mua sắm hay chọn quà thì phong bì là giải pháp an toàn nhất. Không phải đắn đo khai trương nên tặng gì? chọn quà gì? Tìm hiểu kiến trúc ngôi nhà ra sao hay vận mệnh gia chủ thế nào. Biết được đâu phong bì của bạn lại giải quyết được một phần vấn đề tiền bạc cho gia chủ. Tuy nhiên phong bì được xem là món quà khai trương không sang trọng. Vì vậy, nếu có thời gian thì bạn nên tinh ý hơn và chọn lựa phần quà phù hợp cho gia chủ.

Phong bì khai trương

Phong bì khai trương không khuyến khích tặng

Ngoài việc tặng quà mừng khai trương. Những câu chúc khai trương, cũng có ý nghĩa rất quan trọng khi bạn đến tham dự buổi lễ. Dưới đây là ý nghĩa  những câu chúc ngày khai trương hay và có nhiều ý nghĩa nhất.

Những câu chúc và ý nghĩa của nó ngày khai trương

Khai trương hồng phát nghĩa là gì?

Câu chúc “Khai trương hồng phát” hay được nhiều người sử dụng nhất. Chữ “Hồng” trong hán – việt có nghĩa là đỏ mang ý nghĩa là sự may mắn, đẹp đẽ, thành công

Còn chữ “Phát” theo nghĩa Hán – Việt thì có nghĩa là phát triển và hưng thịnh. Do đó, dịp khai trương là sự kiện trọng đại. Chúc gia chủ “khai trương hồng phát” mang ý nghĩa thể hiện mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn nhất đến trong ngày mở hàng đầu tiên. Câu chúc còn thể hiện mong muốn công việc kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều thuận lợi và ngày càng phát triển hơn.

Phát tài

Câu chúc “khai trương phát tài” cũng được khá nhiều người sử dụng. Trong nghĩa Hán – Việt nó có ý nghĩa chúc cho gia chủ làm ăn phát triển, kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có,tiền bạc đầy nhà. “Phát” có nghĩa là phát triển hưng thịnh, ” Tài” có nghĩa là của cải, giỏi giang.

Do vậy, với mong muốn những điều tốt đẹp, nhiều của cải trong làm ăn cho gia chủ. Mọi người hay chúc câu “khai trương phát tài” là như vậy.

Làm ăn thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong những dịp lễ khai trương mọi người hay dùng câu này để chúc nhau, ý nghĩa của nó chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  • Thuận – Xuôi: Là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở và cứ theo đà đó mà tiếp tục tiến lên.
  • Buồm – Gió: Là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Gió còn phải gió thuận chiều, xuôi chiều thì con thuyền mới đi nhanh và an toàn tới đích thành công được.

Ý nghĩa là chúng ta luôn gặp được tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu mình đặt ra trong công việc và cuộc sống. Trong khai trương làm ăn chúc “Thuận buồm, xuôi gió” là chúc nhau gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc làm ăn, không gặp điều bất lợi xui xẻo trong kinh doanh hoặc buôn bán.

Khai trương nên tặng gì cụ thể một số trường hợp

1/ Khai trương đầu năm

Đối với dịp khai trương đầu năm, quà tặng gia chủ với mong muốn chúc cho gia chủ một năm làm ăn thuận lợi, nhiều tài lộc và may mắn. Thì mèo thần tài là món quà nên được lựa chọn.

Mèo thần tài là dòng sản phẩm quà tặng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Mèo có xuất xứ từ Nhật Bản. Có ý nghĩa cầu chúc tài lộc, sự nghiệp, tiền bạc …

Mèo thần tài có 2 dòng chính: mèo thần tài vẫy tay và mèo thần tài giơ tay có khe đút tiền. Mèo thần tài vẫy chân trái ngụ ý chúc đông khách. Mèo thần tài vẫy chân phải ngụ ý chúc may mắn, tiền tài.

Mèo giơ hai chân, kèm khe đút tiền mang ý nghĩa cầu chúc doanh nghiệp có nhiều tài lộc, chúc chủ doanh nghiệp nhiều sức khỏe.

Mèo thần tài là câu trả lời hợp lý cho khai trương tặng quà gì

Mèo thần tài là câu trả lời hợp lý cho khai trương tặng quà gì

2/ Khai trương nhà hàng – quán ăn

Khai trương nên tặng gì? Chúng tôi khuyên bạn với quán ăn nên tặng đồng hồ. Đồng hồ treo tường là vật dụng không thể thiếu của bất kỳ cửa hàng nào. Vì thế khi tặng đồng hồ treo tường ở nhà hàng, quán ăn là rất thiết thực.

Nó mang tới sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian mới. Hơn thế nữa, đây là món quà khai trương rất độc đáo vì chủ nhà thường rất hay thiếu sản phẩm này.

Ngoài ra những chiếc đồng hồ có tên, lời chúc mừng từ người gửi tặng. Chính là vật trang trí độc đáo, mới lạ. Dễ dàng để lại ấn tượng cho người nhận.

Tặng đồng hồ phong thủy hợp với quán ăn nhà hàng trả lời cho câu hỏi, khai trương tặng quà gì

Tặng đồng hồ phong thủy hợp với quán ăn nhà hàng trả lời cho câu hỏi, khai trương tặng quà gì

3/ Khai trương quán cafe

Quà khai trương có ý nghĩa cực kỳ to lớn với chủ nhà. Bởi nó sẽ mang đến tâm trạng tốt giúp khích lệ tinh thần người nhận và món quà đó cũng đem lại rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Khai trương nên tặng gì với quán cafe làm bạn băn khoăn?

Đối với khai trương quán cafe nên tặng một bức tranh phong thủy. Có nhiều loại tranh phong thủy khác nhau, có thể kể đến như bức tranh “mã đáo thành công”.  Ý nghĩa của bức tranh này là làm việc gì cũng thành công tốt đẹp. Công việc tiến triển như bước chạy của những chú ngựa, luôn tiến lên và không ngừng nghỉ.

Chắc chắn bức tranh này sẽ làm cho gia chủ hài lòng.

tranh mã đáo thành công là gợi ý cho câu hỏi khai trương nên tặng gì

Tranh mã đáo thành công với ý nghĩa làm ăn luôn tiến lên là gợi ý cho nhiều người về khai trương nên tặng gì?

4/ Khai trương shop quần áo

Đối với khai trương shop quần áo. Khai trương nên tặng gì? Không là câu hỏi khó. Bạn nên tặng món quà cóc ngậm tiền vàng khá hay và nhiều ý nghĩa. Cóc ngậm tiền vàng làm từ đá phong thủy. Có ý nghĩa như một vị thần giữ của, tiền chỉ vào liên tục mà không có sự thất thoát ra bên ngoài. Đây là sản phẩm mang đến tài vận tốt, công việc kinh doanh lên như diều gặp gió.

Cóc ngậm tiền vàng với ý nghĩa giữ của, làm ăn chỉ tiền vào mà không bị mất đi

Cóc ngậm tiền vàng với ý nghĩa giữ của, làm ăn chỉ tiền vào mà không bị mất đi

5/ Khai trương công ty, văn phòng

Đối với khai trương công ty hoặc văn phòng. Thì có nhiều sự lựa chọn món quà tặng. Có thể nó đến là món quà là chiếc thuyền buồm.

Thuyền buồm mang ý nghĩa về sự may mắn, phát triển. Ông cha ta có câu “Thuận buồm xuôi gió” với hy vọng là công việc làm ăn của gia chủ sẽ thuận lợi, trôi chảy… Chính bởi vậy đây là món quà vô cùng ý nghĩa nhân dịp khai trương. Ngày nay với ý nghĩa vượt trội của chiếc thuyền buồm thì các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ đã sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo ra những mô hình độc đáo. Những chiếc thuyền buồm có nhiều hình dáng khác nhau, mẫu mã khác nhau mang đến những giá trị cao. Nếu như bạn tặng cho gia chủ một chiếc thuyền buồm xinh xắn trở những lời chúc may mắn chắc chắn sẽ là một món quà chứa đựng đầy tình cảm khiến cho họ cảm thấy vui vẻ.

Ngoài ra có thể bạn tặng tranh phong thủy, cây tài lộc.. Hoặc nhiều món quà ý nghĩa khác.

mô hình thuyền buồm là món quà ý nghĩa giúp bạn giải đáp khai trương tặng quà gì

Mô hình thuyền buồm với ý nghĩa chúc công ty làm ăn thuận buồm xuôi gió

6/ Khai trương xe 

Nếu bạn đang phân vân khai trương nên tặng gì. Thì đối với khai trương xe. Bạn có thể tặng tì hưu là món quà tặng cho gia chủ.

Tì hưu là một trong những con vật rất linh thiêng và xuất hiện nhìu trong truyền thuyết đến nay vẫn được người dân kính trong. Theo truyền thuyết tì hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Mang hình dáng đẹp nhất trong những đứa con của rồng, phần đầu mang hình dáng của kỳ lân, thân to như gấu đôi cánh như đại bàng.
Tì hưu mang ý nghĩa đem may mắn tài lộc đến cho những người kinh doanh hoặc gia chủ. Vì tì hưu không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc châu báu, nên nhân gian quan niệm rằng nếu sở hữu một con tì hưu việc làm ăn sẽ lên như diều gặp gió tiền vào như nước.

Tỳ hưu là con vật linh thiêng mang nhiều may mắn

Tỳ hưu là con vật linh thiêng mang nhiều may mắn

 

Trên đây là những thông tin bổ ích, giúp giải đáp được phần nào thắc mắc. Khai trương nên tặng gì của các bạn. Với ý nghĩa của các câu chúc, của từng món quà. Hi vọng rằng, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, từng trường hợp cụ thể mà các bạn có những lựa chọn cho mình một cách hợp lý nhất. Giúp cho gia chủ phấn khởi khi nhận món quà mà bạn trao tặng.