Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống. Những cảnh đẹp mê hồn, người dân thân thiện. Nên mỗi năm thu hút được số lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Nhắc đến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ nghĩ ngay đến những bộ kimono đầy màu sắc. Hay hình ảnh núi phú sĩ làm nổi bật nên nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Nhưng nên đến vào khoảng thời gian nào? Để có thể được chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp nhất của Nhật Bản. Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

du lịch nhật bản

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ.

Khí hậu ở Nhật Bản là thế nào?

Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là 15 – 16oC. Khi mùa hè đến thì nhiệt độ lại có thể lên đến 30oC, ban đêm thì khoảng tầm 25oC. Mùa đông ở Tokyo thì khá lạnh, nhiều thời điểm còn có tuyết rơi dày. Nhiệt độ trung bình ở Okinawa vào tháng giêng là 16oC. Trong khi đó, các vùng khác lại tương đối mát. Chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19oC.

du lịch Nhật Bản

Vậy các mùa ở Nhật Bản thay đổi thế nào? Hãy cùng xem nhé:

Mùa Xuân (Tháng 3 – 4): 

Đây là thời điểm mùa hoa anh đào nở. Không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa (hanami), đặc biệt là hoa anh đào (sakura).

du lịch Nhật Bản

Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau.

du lịch Nhật Bản

Bạn biết không? Đây là cũng là một trong số 2 thời điểm thích hợp để có cho mình 1 tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào đấy.

Mùa Hè (Tháng 5 – 9):

du lịch Nhật bản

Có lẽ chỉ có đi tắm biển hay các khu vui chơi giải trí, vì mùa hè Nhật Bản còn nóng ẩm hơn cả mùa hè Việt Nam. Nếu sang du lịch Nhật Bản vào thời gian này, mà lại không chịu được cái nóng. Thì có thể ghé thăm vùng đất tuyết Hokkaidou. Tuy rằng không có tuyết, nhưng bạn sẽ được thưởng thức một không khí mát mẻ.

du lịch Nhật bản

Mùa hè cũng là mùa của lễ hội ở Nhật Bản. Có lễ hội Matsuri và lễ hội bắn pháo hoa Hanabi trải khắp nước Nhật.

Tầm khoảng tháng 10 – 11 sẽ là mùa thu của Nhật Bản.

du lịch Nhật bản

 Và đây chính là thời điểm thứ 2 để có cho mình 1 tour du lịch Nhật Bản cùng gia đình. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được tiết trời mùa thu của xứ sở hoa anh đào. Thời tiết mát mẻ, nắng vàng dịu. Đặc biệt vào thời điểm cuối thu. Mọi người sẽ cùng đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lá đỏ (momiji). Mùa lá đỏ thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11 và vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau.

Xem thêm: Vì sao nói Nhật Bản là quốc gia đáng sống nhất thế giới?

du lịch Nhật bản

du lịch Nhật bản

 

Nếu du lịch Nhật Bản vào mùa đông thì sẽ có gì nhỉ?

du lịch Nhật bản

Từ tháng  1 -2 là thời điếm Nhật Bản chuyển sang mùa đông. Bạn có thể đi trượt tuyết hay ngắm nhìn những bông tuyết xinh đẹp. Đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều tuyết nhất trong năm. Không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

du lịch Nhật bản

Qua bài viết trên, liệu bạn đã có được đáp án cho câu hỏi Nên đi du lịch vào mùa nào chưa? Theo kinh nghiệm đã làm tour du lịch Nhật Bản nhiều năm. Thời điểm thích hợp để du lịch là mùa xuân và mùa thu. Với 2 mùa này, bạn có thể ngắm hoa anh đào, hay là thưởng thức vẻ đẹp của lá đỏ. Nhưng đi lú  nào cũng còn tùy vào mỗi người. Hãy tự chọn cho mình 1 thời điểm thích hợp để đến với xứ sở hoa anh đào. Và cùng tham khảo những tour du lịch Nhật Bản mới nhất của chúng tôi. Để có được sự lựa chọn phù hợp bạn nhé.